Ảnh minh họa |
LỢI ÍCH CỦA THỊT GÀ
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong thịt gà có rất nhiều chất dinh dưỡng, ngoài albumin, chất béo thì trong thịt gà còn chứa lượng lớn các vitamin A, B, C, E, canxi, sắt, photpho.... Vì vậy nên thịt gà được đánh giá là loại thực phẩm chất lượng cao mà cơ thể có thể dễ dàng hấp thu và tiêu hóa.
Thịt gà là loại thịt không đột, có tính ôn ngọt, rất tốt cho sức khỏe, tốt cho phổi. Thịt gà còn có tác dụng trị băng huyết, lỵ, xích bạch đới... Là loại thực phẩm bổ tỳ, giúp lưu thông khí huyết và rất bổ cho thận.
Đặc biệt, với người bị bệnh lâu ngày, người bị phong hàn, cơ thể suy yếu không hấp thu được thực phẩm nên dùng thịt gà để tẩm bổ rất tốt. Ngoài tốt cho khí huyết, thịt gà còn giúp bài trừ phong.
Một món ăn phổ biến với thịt gà đó là "gà tiềm thuốc bắc" với các vị thuốc: kỷ tử, táo tàu, nhãn nhục, hải sâm, hoài sơn... Có thể nhồi cam thảo với ngài cứu vào gà ác để tiềm rất tốt. Thịt gà ngon, bổ dưỡng nhưng không phải người nào cũng biết được tác dụng của nó đối với sức khỏe.
THỊT GÀ TỐT CHO NÃO BỘ, GIÚP LÀM GIẢM STRESS
Ảnh minh họa |
Dựa theo sở thích của bản thân, có thể chế biến thịt gà theo bất cứ hình thức nào, có thể kết hợp thịt gà với rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý rằng thịt gà kỵ rau kinh giới, phải lưu ý khi kết hợp hai thứ này lại với nhau.
PHÂN TÍCH CHẤT DINH DƯỠNG CÓ TRONG THỊT GÀ
Thịt gà là loại thịt trắng, thành phần chính là protein, canxi, lipit, sắt, photpho, albumin... Chắc hẳn một điều mà nhiều người chưa biết đó là hàm lượng các chất vitamin A, B, C, E... trong thị gà cao hơn hẳn so với các loại thịt đỏ khác.
Ảnh minh họa |
Vì đây là loại thịt chất lượng cao nên cơ thể dễ dàng hấp thu và tiêu hóa, hàm lượng protein và amino acid trong thịt gà tốt cho não bộ, nhất là đối với lứa tuổi teen. Nhờ hợp chất này mà trí tuệ sẽ minh mẫn, ý thức tốt hơn, đồng thời giúp nhịp tim và huyết áp được ổn định.
Trong mỡ gà có khoảng 18% acid linoleic, loại chất béo không no rất cần thiết cho cơ thể mà cơ thể không tự tổng hợp được. Do vậy, sử dụng thịt gà đều đặn rất tốt cho thể chất và tinh thần.
Lưu ý: chế biến món ăn bằng cách hầm thì lượng protein và chất dinh dưỡng trong thịt gà sẽ được giữ ở mức tối đa.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét